เที่ยวสุดคุ้มได้ที่ Cristo Redentor Statue (ประเทศบราซิล)

รูปปั้น Cristo Redentor (ประเทศบราซิล)

รายละเอียด

คริสต์คุณผู้ที่คุณพระไถ่ถอนโปรตุเกสCristo Redentorรูปปั้นมหึมาของพระเยซูคริสต์ที่ ยอดของภูเขา Corcovado, ริโอเดอลาเนโร, ตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิลเสร็จสิ้นในปีพ. ศ. 2474 และมีขนาด 98 ฟุต (30 เมตร) สูง 92 ฟุต (28 เมตร) รูปปั้นทำด้วยผ้ากำมะหยี่ฝังอยู่ในกระเบื้องโมเดิร์นตั้งอยู่บนฐานสูง ประมาณ 26 ฟุต (8 เมตร) ตั้งอยู่บนดาดฟ้าบนยอดเขาเป็นรูปปั้นที่ใหญ่ที่สุดอาร์ตเดโคสไตล์ประติมากรรมในโลกและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่รู้จักมากที่สุดในรีโอเดจาเนโร

นยุค 1850 Vincentian นักบวชโดรส์มาเรียบอสแนะวางคริสเตียนอนุสาวรีย์บนภูเขา Corcovado เกียรติอิซาเบลเจ้าหญิงผู้สำเร็จราชการแผ่นดินของบราซิลและลูกสาวของจักรพรรดิโดรที่สองแม้ว่าโครงการนี้ไม่เคยได้รับการอนุมัติ ในปี ค.ศ. 1921 โรมันคาทอลิคอัครสังฆมณฑลแห่งริโอเดอจาเนโรเสนอว่ารูปปั้นของพระเยซูคริสต์ถูกสร้างขึ้นบนยอดเขา 2,310 ฟุต (704 เมตร) ซึ่งเพราะความสูงของผู้บัญชาการจะทำให้สามารถมองเห็นได้จากทุกแห่งในเมืองริโอ พลเมืองกระทรวงมหาดไทยเพรส Epitácio Pessoa เพื่อให้การก่อสร้างของรูปปั้นบนภูเขา Corcovado

ได้รับอนุญาตและรากฐานของฐานถูกวางไว้อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เมษายนปี 1922 เพื่อระลึกถึงครบรอบร้อยปีในวันนั้นของการเป็นอิสระของบราซิลจากโปรตุเกสแม้ว่าการออกแบบขั้นสุดท้ายของอนุสาวรีย์ยังไม่ได้รับการคัดเลือกก็ตาม ในปีเดียวกันนั้นเองมีการแข่งขันเพื่อหานักออกแบบและวิศวกรชาวบราซิลHeitor da Silva Costa ได้รับการคัดเลือกจากร่างภาพร่างของพระเยซูคริสต์ที่ถือครอสในมือขวาและโลกทางด้านซ้าย ร่วมกับศิลปินชาวบราซิลคาร์ลอสออสวอลด์ซิลวาคอสตาภายหลังได้มีการแก้ไขแผน; ออสวอลด์ได้รับการยกย่องว่าเป็นแนวคิดในการยืนท่ายืนของรูปที่มีแขนกว้างมาก ประติมากรชาวฝรั่งเศสPaul Landowski ผู้ซึ่งร่วมมือกับ Silva Costa ในการออกแบบครั้งสุดท้ายได้รับการยกย่องว่าเป็นนักออกแบบหลักของหัวและมือของตัวเลข โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคริสตจักร ภายใต้การดูแลของ Silva Costa การก่อสร้างเริ่มขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2469 และดำเนินต่อไปเป็นเวลา 5 ปี ในช่วงเวลานั้นวัสดุและคนงานถูกส่งไปยังยอดทางรถไฟ

เมื่อปี พ.ศ. 2524 ได้มีการเตรียมการซ่อมแซมและปรับปรุงซ่อมแซมให้เป็นไปในระยะเวลาอันยาวนานและพร้อมสำหรับการทำความสะอาดอย่างครบถ้วนในปีพ. ศ. 2523 เพื่อเตรียมพร้อมรับการเลี้ยงดูให้มีสมเด็จพระสันตะปาปา นูปอลที่สองในปีพ. ศ. 2553 และในงานแถลงข่าวเมื่อปีที่แล้ว เข้ามาในปี 2545 ก่อนหน้านี้เพื่อที่จะไปถึงรูปปั้นตัวเองนักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปกว่า 200 ก้าวเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการเดินทางในปีพ วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2549 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 75 ปีแห่งการสถาปนา