Glass Beach (แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา)(แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา)

Glass Beach (แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา)

แว่นตาทะเลคืออะไร ?

แว่นตาทะเลทุกตัวถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติจากทะเลจากแว่นตาที่มนุษย์สร้างขึ้น ต้นกำเนิดของพวกเขาส่วนใหญ่มาจากขวดแก้วกระป๋องและเครื่องปั้นดินเผาที่ถูกทิ้งและถูกโยนลงไปในทะเลโดยมนุษย์ที่ไม่สามารถเข้าใจได้ ขยะดังกล่าวอาจถูกโยนออกจากเรือหรือแม้กระทั่งจากฝั่ง แต่ธรรมชาติเป็นผู้เชี่ยวชาญที่สร้างความดีจากสิ่งเลวร้าย  ภายใต้การควบคุมของทะเลและการกระทำคลื่นชิ้นแก้วเหล่านี้ผ่านไปอย่างต่อเนื่องไม้ลอยและแรงเสียดทานเป็นเวลาหลายปี แว่นตาถูกลากผ่านทรายหินใต้น้ำและเปลือกหอย เป็นผลจากการนี้พวกเขาจะถูกแบ่งออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้รับการสวมใส่ขอบได้รับเรียบเรียบและร่างกายได้รับการขัด พวกเขามีลักษณะเหมือนอัญมณีน่าพิศวง 

แก้วทะเลในเบอร์มิวดา

กระแสน้ำนำแว่นตาเหล่านี้จนกว่าพวกเขาจะถูกล้างขึ้นฝั่งและให้บริการอีกครั้งเพื่อมนุษย์ในรูปแบบที่แตกต่างกันและรูปร่างทั้งหมด แว่นตาทะเลที่ดีที่สุดบางดวงอาจมีน้ำค้างแข็งและอ่อนนุ่ม แก้วทะเลที่พบบ่อยที่สุดมีสีต่างๆเช่นสีเขียวน้ำนมขาวน้ำตาลและสีใส แว่นตาสีส้มเป็นของหายากที่สุด เพียงหนึ่งใน 10,000 ชิ้นที่เก็บรวบรวมมักจะเป็นแก้วทะเลสีส้ม คนที่หายากต่อไปคือสีแดงทับทิมและเชอร์รี่สีแดง … หนึ่งในทุก 5,000 ชิ้นที่เก็บรวบรวม แว่นตาทะเลหายากอื่น ๆ ได้แก่ โคบอลต์ฟ้าแดงม่วงชมพูเหลืองเป็นต้น  

หาดทะเลแก้วในเบอร์มิวดา

ดังนั้นที่คุณหาอัญมณีธรรมชาติเหล่านี้ในเบอร์มิวดา? โดยทั่วไปคุณจะไม่พบแว่นตาทะเลในชายหาดทั้งหมดในเบอร์มิวดา อย่างไรก็ตามหากคุณโชคดีและมีนิสัยชอบมองลงมาขณะเดินเล่นบนชายหาดคุณอาจจะค้นพบหนึ่งหรือสองขณะที่เดินเล่นแม้กระทั่งบนชายหาดท่องเที่ยวสาธารณะที่เป็นที่นิยมในเกาะ แต่ถ้าคุณร้ายแรงในการหาตัวเลขขนาดใหญ่ที่มีช่วงของสีคุณจะต้องไปที่ชายหาดที่เฉพาะเจาะจงที่เป็นที่รู้จักเพื่อให้สมบัติ 
แต่ทำไมไม่อยู่ในชายหาดอื่น ๆ ? เนื่องจากทิศทางของกระแสน้ำและคลื่นทำให้ชายหาดบางแห่งรวยกว่าที่อื่น ๆ และความคมชัดอาจจะรุนแรงมากจนในขณะที่ชายหาดแห่งหนึ่งอาจมีแว่นตาทะเลมากมาย แต่ก็อาจไม่มี ที่นี่ชายหาดที่ดีที่สุดในการหาอัญมณีแก้วทะเลในเบอร์มิวดา

ทะเลแก้วและหาดอ่าวเบย์

หากคุณเทียบท่าเรือหรือท่าเทียบเรือมรดกใน Royal Naval Dockyard ที่ด้านตะวันตกของเกาะชายหาดที่เป็นแก้วเหล่านี้จะสะดวกในการเข้าถึง นั่งรถบัสเพียงไม่กี่นาทีหรือเดินประมาณ 20 นาทีจากอู่ต่อเรือ คุณจะพบแว่นตาทะเลที่นี่มีหลากสี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์

อาคารเบย์บีช

หากคุณกำลังเยี่ยมชมแบตเตอรี่ Alexandra ในย่าน St. George อยู่ติดกับอ่าว Building Bay ซึ่งแทบจะไม่รู้จักกับนักท่องเที่ยว แต่ชายหาดแห่งนี้ก็สามารถมอบความมั่งคั่งให้กับสมบัติของแก้วชายหาด

สถานที่ตั้งของ Alexandra & Building Bay Bermuda 

อาคารเบย์บีชตั้งอยู่บนถนน Barry ทางตอนใต้สุดของเกาะเซนต์จอร์จ มีป้อม / แบตเตอรี่เก่าที่นี่และชายหาดอยู่ด้านล่างแบตเตอรี่ จากจัตุรัสคิงส์ของเมืองเซนต์จอร์จใช้เวลาประมาณ 1 ไมล์และใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที ในขณะที่เดินไปที่ชายหาดเป็นเนินเขาเล็ก ๆ น้อย ๆ เดินกลับลงเนินจะง่ายขึ้นมาก คุณจะต้องใช้ถนน Cut จาก St. George’s ไปถึง Fort Gates ซึ่งเลี้ยวซ้ายและยังคงเป็น Barry Road คุณจะต้องไปตามถนน Barry ไปทางป้อมของ St. Catherine เช่นไปทางทิศเหนือและไม่นานก็เห็นฟาร์มและสุสาน ข้ามถนนคือชายหาด นอกจากนี้ยังมีบริการรถมินิบัสไปยังชายหาดจาก Kings Square ผ่าน Tobacco Bay beach เมื่อมีคุณจะต้องปีนลงไปอย่างระมัดระวัง ชายหาดกว้าง 25 ฟุตและ 35 ฟุตจากทะเล แว่นตาทะเลที่ดีที่สุดที่นี่สามารถเข้าถึงได้ขณะดำน้ำดูปะการัง ชิ้นแก้วมักจะจมอยู่ใต้ก้นทะเล คุณไม่จำเป็นต้องไปไกลเกินไป คุณสามารถหาแว่นตาทะเลในระยะ 1 ฟุตเพื่อเอวน้ำลึก